Nghề booking quán bar là gì? Công việc của một nhân viên booking trong bar là gì?

Booking quán bar, một trong những ngành nghề nóng hổi hiện nay. Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian sắp tới. Vậy bạn có thắc mắc nghề booking quán bar là gì? Công việc của một nhân viên booking trong bar có gì thú vị? Tất cả sẽ được Okami Business Club trình bài trong bài viết dưới đây!

Booking quán bar là gì?

Booking quán bar là gì? Đây là nghề của một người làm trong các quầy bar, quán bar trong nhà hàng, khách hàng cao cấp. Booking quán bar là một cái tên riêng biệt, nhưng so về các công việc, hành động phải làm tương tự như nhân viên phục vụ. Nhưng đây là cách gọi thể hiện sự tôn trọng và nét đặc trưng của ngành nghề này. 

Cụ thể, booking quán bar chịu trách nhiệm đặt đồ uống, đáp ứng những nhu cầu mà khách hàng cần thiết. Ngoài ra, còn làm một số việc như: tính tiền cho khách, kiểm tra thông tin khách hàng, đảm bảo khách hàng không thiếu đồ dùng,…

Booking quán bar là gì?
Booking quán bar là gì?

Booking quán bar là gì? Bạn đã phần nào hiểu được qua nội dung phía trên. 

Công việc của một nhân viên làm booking quán bar là gì?

Bạn đang tìm hiểu làm booking quán bar là gì? Có nghĩa bạn đã quan tâm đến ngành này và mong muốn, có ý định trong thời gian tới. Vậy hãy cùng Okami Business Club tìm hiểu rõ hơn trong phần thông tin dưới đây!

  • Đầu tiên, nhân viên phải chào đón khách hàng. Sau đó lấy thông tin (đi bao nhiêu người, đã đặt bàn trước đó chưa,…). Tiếp đến, đưa khách hàng vào bàn ngồi. 
  • Thực hiện các nhiệm vụ gọi món, thức uống theo yêu cầu từ khách hàng. Đồng thời, có thể gợi ý cho khách hàng nói lên cảm nhận và mức độ hài lòng của họ về đồ dùng trong quầy bar. Tiếp đến là hỗ trợ thanh toán hóa đơn cho khách hàng. 
  • Phần việc còn lại là dọn sạch bàn ăn, chỗ ngồi của khách,… Sắp xếp lại quầy bar như cũ. 

Phần việc trong quán bar không có quá nhiều sự vất vả. Nhưng vào những giờ cao điểm, nhân viên phải chịu áp lực từ việc khách quá đông. Năng suất làm việc phải nhân lên nhiều lần. Đồng thời, làm việc trong quán bar quá lâu, tai có thể sẽ bị ảnh hưởng, bởi trong quán bar âm thanh cực kỳ lớn. Thời gian ngắn có thể không ảnh hưởng nhiều. Nhưng thời gian dài lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý. 

Tuy nhiên, mặt lợi của công việc này. Nhân viên hoàn toàn có khả năng được gửi thêm tiền “tips” nếu thái độ phục vụ tốt. Nếu phục vụ những khách hàng có điều kiện và mức thu nhập cao, tiền được cho thêm có thể lên đến gần nửa tháng lương là điều hoàn toàn có thể. 

Mức lương của nhân viên booking quán bar?

Mức lương của nhân viên booking quán bar?
Mức lương của nhân viên booking quán bar?

Bạn tìm hiểu booking ở quán bar là gì? Có nghĩa bạn đã có mong muốn làm công việc này trong tương lai. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc mức lương của nhân viên booking quán bar không? Hãy để Okami Business Club giải đáp ngay sau đây!

Mức lương của nhân viên được chia làm hai loại, bao gồm lương full time và lương part time. Theo như thống kê từ ngành nghề booking bar dao động từ 4 đến 8 triệu/tháng. 

Nhưng đây không phải là mức thu nhập cố định, bởi nhân viên còn có thể nhận thêm tiền “tip” từ khách hàng. Nếu trong quá trình làm việc, bạn thể hiện được sự tận tâm, thái độ nhiệt tình, khéo léo thì tiền tip còn cao hơn cả mức lương một tháng. 

Công việc này mang đến mức thu nhập không ổn định, tuy nhiên được xem là khá cao so với mặt bằng chung. Nên đây đã trở thành sự lựa chọn của không ít bạn trẻ. Bởi môi trường năng động, tươi trẻ và có nhiều cơ hội để tiếp xúc nhiều người khác nhau. 

Booking trong quán bar là gì? bạn đã thật sự hiểu và có những dự định gì cho công việc này chưa? Bất cứ ngành nghề nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Hãy dựa vào khả năng của bản thân để làm điều mà mình muốn. 

Kết luận

Nghề booking quán bar là gì? Đã phần nào được tổng quát qua bài viết phía trên. Hy vọng hữu ích với bạn đọc. Với phương châm “hài lòng khách đi vừa lòng khách đến” Okami Business Club luôn phục vụ khách hàng với chất lượng tuyệt vời. Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại quán bar Sài Gòn thông qua địa chỉ: 

Okami Business Club

  • Địa chỉ: 89/17 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: okamibusinessclub@gmail.com
  • Zalo: 0945825057
  • Số điện thoại: 0945825057
  • Facebook: Okami Business Club
Translate »