Hướng dẫn cách hát karaoke trên máy tính hay, vô cùng đơn giản

Karaoke là một hình thức giải trí thỏa sức với âm nhạc bạn có thể hát tại nhà, hát tại quán karaoke, hát tại các quán cafe hát cho nhau nghe…Nhưng không phải ai cũng có thời gian di chuyển đến các địa điểm trên. Nếu bạn có như cầu hát karaoke mà hiện chưa có thiết bị hay thời gian di chuyển. Đừng lo, hãy để Okami Business Club hướng dẫn bạn cách hát karaoke trên máy tính nhé! Tìm hiểu ngay

Hướng dẫn cách hát karaoke trên máy tính

Việc hát karaoke trên máy tính cũng là một sáng kiến rất hợp lý. Và tiện lợi cho các bạn đặc biệt là sinh viên, dân văn phòng… Việc cài đặt để hát được karaoke trên máy tính tương đối đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Cách hát karaoke trên máy tính yêu cầu bắt buộc là bạn cần phải có máy tính. Và một chiếc micro gắn vào thiết bị máy tính.

"Hướng

Trong trường hợp nếu bạn chưa có kinh nghiệm cài đặt. Và lo sợ việc cài đặt có thể gây hại đến máy tính. Thì bạn có thể đầu tư hệ thống thiết bị đầu karaoke cho mình. Hoặc tụ tập bạn bè đến các phòng hát sinh viên giá bình dân. Hoặc theo dõi tiếp ngay sau đây Okami Business Club. Sẽ chia sẻ cách cài đặt trên hai hệ điều hành máy tính mới nhất hiện tại.

Cách hát karaoke trên máy tính win 7

Hệ điều hành Windows 7 đã có sẵn trên máy tính và một số bước cài đặt chi tiết dưới đây. Sẽ biến không gian gia đình bạn trở thành một địa điểm hát karaoke giải trí vui nhộn. Bạn thoả thích đam mê với âm nhạc với cách hát karaoke trên máy tính bằng tai nghe.

Lưu ý rằng main của hầu hết máy tính hỗ trợ micro 3.5mm. Do đó bạn cần lựa chọn micro có chân cắm 3.5mm thay vì các kết nối khác như USB…

Bước 1: Trên desktop màn hình bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa và sau đó chọn Sound – > Recording kích phải chuột -> Chọn Show disabled Devices -> Show Disconnected Devices -> sau đó bạn nhấn đúp vào biểu tượng thiết bị microphone để thiết lập micro.

Bước 2: Ở mục general bạn thay đổi thành biểu tượng micro bạn có thể chọn đổi tên micro nếu bạn sử dụng nhiều micro một lúc.

Bước 3: Tại mục levels bạn thiết lập micro bạn có thể điều chỉnh âm thanh to hoặc nhỏ bằng cách kéo thanh trượt microphone và microphone boost sẽ giúp bạn tăng giảm âm lượng tối đa của microphone.

Bước 4: Ở mục recording bạn có thể check microphone bằng cách thổi nhẹ vào microphone và nếu có biểu tượng xanh lá thì chứng tỏ chất lượng tín hiệu của micro của bạn đã có.

Bước 5:  Bạn tìm đến mục Control Panel sau đó chọn Speech Recognition -> Set Up microphone và tiến hành tiếp cài đặt microphone theo hướng dẫn. Đến bước này sẽ có 3 cách bật micro để hát karaoke trên máy tính Bạn chọn loại 1 và sau đó nhấn next.

Bước 6: Cũng chính là bước cuối cùng, bạn làm theo hướng dẫn thở và đọc các dòng chữ hiển thị trên màn hình là đã xong cách cài đặt hát karaoke trên máy tính win 7. 

Cách hát karaoke trên máy tính win 10

""

>>Có thể bạn quan tâm: Quán karaoke Trung Quốc

Bước 2: Trở về desktop kích vào biểu tượng loa-> Chỉnh Playback Devices-> chỉnh Speaker Properties-> chọn Use this Device-.> Chọn Level để chỉnh loa và nhấn OK

Bước 3: Trở về Control panel ->Sound- >chọn Configure->Speaker Setup\ Audio channels\ chọn Stereo- >Next. Sau đó chọn Front left and right-> Next-> cuối cùng là Finish.

Bước 4: Tại hộp thoại Sound ->Recording-> click chuột phải vào microphone-> chọn Properties. Cũng tại tab Sound bạn sẽ thấy microphone đang được kết nối với máy tính. Sau đó bạn trở lại màn hình nhấn tiếp biểu tượng loa và chọn Playback devices. Và làm theo hướng dẫn test âm thanh bằng cách đọc dòng chữ trên máy tính là xong.

Trên đây là các bước để thiết lập tính năng hát karaoke trên máy tính. Sau đó việc bạn cần làm tiếp là cách tải phần mềm hát karaoke trên máy tính.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ hát karaoke bằng tai nghe với list các bài hát lên tới nghìn bài nhiều phong cách và sở thích và có thể ghi âm nếu bạn muốn như: Karafun Player, Walaoke…bạn có thể thao tác tải về máy sau khi thiết lập thành công tính năng hát karaoke trên.

Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ từ Okami Business Club. Về cách cài đặt phần mềm. Đơn giản và cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn vừa tận hưởng không gian hát karaoke chuẩn, đẹp, sang trọng. Thì có thể ghé qua địa điểm trực tiếp TP HCM tại Okami Business Club.

Okami Business Club

  • Địa chỉ: 89/17 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: okamibusinessclub@gmail.com
  • Zalo: 0945825057
  • Số điện thoại: 0945825057
  • Facebook: Okami Business Club
Translate »