Chill là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa một số từ chill phổ biến hiện nay

Trong thế giới ngày nay, việc sử dụng ngôn từ cũng phần nào bị thay đổi bởi những xu hướng mới, trong đó phải nói đến từ “chill”. Đây là một từ được hiểu theo nhiều nghĩa mới so với nghĩa gốc. Vậy chill là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa phổ biến như thế nào? Hãy cùng OKAMI BUSINESS CLUB tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Chill là gì?

Độ lan tỏa của từ chill được phổ biến quá rộng trong giới trẻ, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi thắc mắc đặt câu hỏi chill có nghĩa là gì? Trong tiếng anh chill được hiểu một cách đơn giản là một kiểu cảm giác lạnh lẽo, mát mẻ theo hướng lạnh run người.

Ngoài ra, từ chill là gì trên facebook có thể hiểu là sự lạnh nhạt, thờ ơ, vô cảm của hiện tượng, sự việc. Hiểu đơn giản là bơ đi mà sống. Chill hiện nay được nhiều người sử dụng hơn và ý nghĩa cũng được mở rộng hơn so với nghĩa gốc của nó. Tùy vào trường khác nhau bạn có thể sử dụng cụm từ này và phát huy theo nghĩa hiệu quả nhất của nó.

Chill là gì?
Chill là gì?

Nguồn gốc của từ chill từ đâu?

Nguồn gốc của từ chill bắt đầu từ chilly, có nghĩa là run người. Về sau, từ này được đa số giới trẻ Mỹ trò chuyện khi nhắn tin và trở nên phổ biến trên các diễn đàn mạng xã hội.

Theo như văn nói, họ rút gọn và lược bỏ đuôi y trong từ chilly thành chill, dùng theo nghĩa chỉ sự thoải mái, thư giãn, lãng mạn,…

Chill tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh chill mang khá nhiều nghĩa và được dùng theo nhiều cách khác nhau, tùy theo ngữ cảnh nhất định. Chill có thể là danh từ, có thể là tính từ, cũng có thể động từ.

 • Đối với danh từ chill: sự lạnh lùng,…
 • Đối với động từ: làm cho lạnh,…
 • Đối với tính từ: lạnh lẽo,…

Trên đây được trình bày theo nghĩa tiếng anh, còn với một số trường hợp chill theo ngôn ngữ hiện nay nghĩa là thoải mái, thư thái, lãng mạn, tuyệt vời,…

Một số từ chill được dùng phổ biến hiện nay

Ngày nay, từ chill được dùng phổ biến hơn, từ nghĩa gốc chuyển sang các nghĩa khác hơn để phù hợp với từng ngữ cảnh nhất định. Sau đây hãy cùng điểm qua một số ý nghĩa từ chill hiện nay.

Chill phết nghĩa là gì?

Từ phết được giới trẻ dùng như một loại thán từ, nhằm nhấn mạnh ý nghĩa cho từ đứng trước, ví dụ như vui phết, hay phết, tuyệt phết,…

Vậy khi ghép từ với từ chill sẽ ra chill phết là từ nhấn mạnh để chỉ sự vật, sự việc nào đó mang cảm giác thoải mái, thư giãn, dễ chịu,…

Chill phết nghĩa là gì?
Chill phết nghĩa là gì?

Đi chill là gì?

Đi chill nghĩa là đi chơi, đi giải tỏa căng thẳng. Đi chill là đến nơi mà chúng ta thoải mái, thư giãn, làm những điều mình thích bỏ qua mọi muộn phiền, lo toan, gạt tất cả muộn phiền để quẩy cùng lũ bạn. Chúng ta có thể đi chill đơn giản như là cùng nhau tụ tập uống vài cốc nước ngọt, cùng nhau ăn uống, buôn chuyện cùng nhau, có thể là đến một nơi yên tĩnh tự thưởng cho mình một chút nhạc chill để tâm hồn được an nhiên nhất. Đây chính là đi chill.

Ngày nay, giới trẻ thường đi chill đến những nơi sôi động như quán bar, karaoke để thoải mái hát hò, nhún nhảy,…

Dù đi chill ở nơi đâu thì chỉ cần nơi đó chúng ta có thể làm những gì mà mình thích với cùng một mục đích cuối cùng là được giải tỏa, thư giãn.

Đi chill là gì?
Đi chill là gì?

Dân chill là gì?

Chill là sự lựa chọn từ cảm giác còn dân chill là sự lựa chọn một lối sống. Đối với dân chill thì họ luôn tạo cho người đối diện cảm giác thoải mái với những sự lựa chọn chill. Bạn dễ dàng nhận ra dân chil qua cách họ ăn mặc, cử chỉ hành động và sự lựa chọn của họ.

 • Cách ăn mặc: đối với dân chill thì họ luôn lựa chọn ăn mặc theo phong cách thoải mái, làm cho họ luôn có cảm giác thích thú nhất. Họ mặc bất kể phong cách nào khiến bản thân họ được vui vẻ.
 • Phong cách nói: Khi nói chuyện với dân chill thì họ luôn cho bạn cảm giác vui vẻ, dễ chịu và ít cáu giận khi giao tiếp. Vì thế, khi giao tiếp với dân chill luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất có thể.
 • Cách suy nghĩ và hành động: Dân chill họ thường mở rộng trong suy nghĩ theo hướng tích cực nhất, không làm quá vấn đề. Do đó, họ những lựa chọn của họ thường theo hướng vui vẻ và hướng đến mục đích duy nhất là khiến bản thân họ hài lòng.

Góc chill là gì?

Góc chill là một khoảng không gian nhất định khiến cho bản thân chúng ta cảm thấy thoải mái, lãng mạn. Tại một góc nhỏ nào đó trong không gian lớn với hoa, cây, lá hay đơn giản chỉ là ánh sáng của đèn cũng giúp chúng ta cảm thấy được giải tỏa. Góc chỉ chỉ đơn thuần là một tiểu cảnh mà khi nhìn vào đó bạn cảm thấy mình như được an yên, loại bỏ tiêu cực cuộc sống.

Góc chill là gì?
Góc chill là gì?

Chill là gì trong âm nhạc?

Nếu bạn có một ngày dài làm việc áp lực, cách giải quyết được lựa chọn nhiều nhất là chill với âm nhạc, nghe một vài bài bản thân tìm thấy sự dễ chịu, thư giãn. Đây là một cảm giác chill trong âm nhạc khá thú vị.

Loại âm nhạc chill có nhịp độ chậm tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho người nghe. Dòng nhạc này khá được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

>>> Tham khảo thêm: TOP 5+ quán bar Sài Gòn giúp bạn chill nhất hiện nay!

Kết luận

Trên đây là những kiến thức mà OKAMI BUSINESS CLUB tổng hợp được về chill là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ chill. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có những khoảng “chill” cho riêng mình.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một không gian với những trải nghiệm mới, một cảm giác mới để có những phút giây tuyệt vời nhất thì hãy liên hệ ngay với OKAMI BUSINESS CLUB để chúng tôi có thể giúp bạn có những cảm xúc chill tuyệt nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Okami Business Club

 • Địa chỉ: 89/17 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: okamibusinessclub@gmail.com
 • Zalo: 0945825057
 • Số điện thoại: 0945825057
 • Facebook: Okami Business Club
Translate »